Du Lịch Huế – Thừa Thiên Huế một trong ba vùng du lịch lớn của Việt Nam. Ðến với Huế là đến một vùng danh lam thắng cảnh kỳ thú hữu tình, đầy sức quyến rũ với con sông Hương hiền hòa bên ngọn Ngự Bình hùng vĩ.
Ngày 1 : ĐÀ NẴNG – HUẾ – ĐÀ NẴNG
ĐÀ NẴNG – HUẾ – ĐÀ NẴNG08h00: Xe đón Quý khách tại Đà Nẵng, khởi hành đi cố đô Huế. Đến nơi, Quý khách tham quan Lăng Vua Khải Định – Vua Khải Định (1916-1925) là vị vua thứ 12 của triều Nguyễn và là người cuối cùng xây dựng lăng tẩm, chuẩn bị cho sự “ra đi” của một ông vua vào buổi mạt kỳ của chế độ phong kiến. Cho dù bị lên án dưới nhiều góc độ khác nhau, Lăng Khải Định đích thực là một công trình có giá trị về mặt nghệ thuật và kiến trúc. Xe tiếp tục đưa Quý khách đến tham quan Đại Nội Huế – Ðại Nội với kiến trúc nghệ thuật cung đình và vườn hào độc đáo đã được khởi công xây dựng vào khoảng hơn hai thế kỷ trước. Đến nay, trải qua bao biến động và thời gian, hàng trăm công trình kiến trúc ở Đại Nội chỉ còn lại ít ỏi chiếm không đầy một nửa con số ban đầu. Nhưng với tư cách là tài sản vô giá của dân tộc, là thành quả lao động của hàng vạn người trong suốt một thời gian dài, khu di tích Đại Nội đang dần được trả lại dáng xưa cùng các di tích khác nằm trong quần thể kiến trúc đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Các công trình tiêu biểu tại Đại Nội: Cửu vị Thần Công, Ngọ Môn, Điện Thái Hòa, Thế Miếu, Cửu Đỉnh, Hiển Lâm Các…

Trưa: Quý khách tạm thời rời xa những di tích cổ kính, xe đưa Quý khách trở về trung tâm thành phố ăn trưa.

Buổi chiều, xe đưa Quý khách đến tham quan Chùa Thiên Mụ – Tọa lạc bên bờ sông Hương thơ mộng của miền Trung, Chùa Thiên Mụ với kiến trúc cổ kính đã góp phần điểm tô cho bức tranh thiên nhiên nơi đây càng thêm duyên dáng, thi vị. Tiếng chuông chùa như linh hồn của Huế, vang vọng mãi theo dòng nước sông Hương chảy qua trước kinh thành, xuôi về cửa biển. Chùa Thiên Mụ là điểm đến cuối cùng của chương trình tham quan Huế. Từ đây, xe sẽ đưa Quý khách trở về Đà Nẵng. Kết thúc chương trình.

Bình luận