Ngũ Hành Sơn hay núi Non Nước là một thắng cảnh nổi tiếng; trong ký ức của nhiều người đây còn là vùng “địa linh” của xứ Quảng xưa nay. Ngũ Hành Sơn là một địa danh du lịch được rất nhiều du khách trong nước và quốc tế biết đến.

Núi Ngủ Hành Sơn Đà Nẵng
Một phong cảnh của núi Ngủ Hành Sơn

Một nhà thơ đã viết về Ngũ Hành Sơn “Núi thấp hơn hết mà danh cao hơn hết” (dịch). Thực ra tên gọi Non Nước đã có từ lâu đời, đã đi vào ca dao như một tổng kết kinh nghiệm về thời tiết của dân chúng: “Chiều chiều mây phủ Sơn Trà, Sấm rền Non Nước trời đà chuyển mưa”. Trong Giáp Ngọ bình Nam đồ do Đoan quốc công Nguyễn Hoàng lập năm 1594, sau khi được vua Lê cho vào trấn thủ đất Thuận Hóa, vẽ đường đi từ Chiêm Thành đến biên giới Chân Lạp có ghi địa danh “Non Nước Sơn”.

CHƯƠNG TRÌNH TOUR:
Ngày 1 : ĐÀ NẴNG – NGŨ HÀNH SƠN – HỘI AN
ĐÀ NẴNG – NGŨ HÀNH SƠN – HỘI ANBUỔI SÁNG:15:00: Xe và hướng dẫn viên Vietravel đón Quý khách tại sân bay Đà Nẵng. Quý khách khởi hành tham quan Ngũ Hành Sơn, thăm ngọn Thủy Sơn, chiêm ngưỡng Vọng Giang Đài và cảm nhận được năm ngọn Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, thăm Động Huyền Không, Động Vân Thông, Đường lên trời, Tháp Xá Lợi, Chùa Linh Ứng, Làng đá mỹ nghệ Non Nước. Ngũ Hành Sơn với năm ngọn núi được nằm theo hệ Ngũ Hành là một kiệt tác của thiên nhiên ban tặng cho thành phố Đà Nẵng. Nhìn từ trên cao Ngũ Hành Sơn giống như một bàn tay của Trời ấn định nơi đây là vùng đất thiêng. Sau đó, Quý khách ghé thăm Làng đá mỹ nghệ non nước.

Xe tiếp tục khởi hành đến với thành phố cổ Hội An. Đoàn dùng cơm trưa và thưởng thức đặc sản của Hội An.

BUỔI CHIỀU:

Quý khách tham quan Phố Cổ Hội An: Chùa Cầu, Nhà Cổ Phùng Hưng, Hội Quán Phước Kiến, Cơ sở Thủ Công Mỹ Nghệ… Sau đó, Quý khách tự do dạo phố đèn lồng nhiều màu sắc và mua những món quà lưu niệm của địa phương, hay thử tài trong các trò chơi dân gian như đập niêu, hát bài chòi… Xe đưa Quý khách về lại điểm hẹn. Kết thúc chương trình tham quan trong ngày.

Bình luận